Cách làm kệ sách handmade đơn giản giúp bừng sáng không gian

ke-sach-handmade-3

Một chiếc kệ sách handmade đẹp, ấn tượng sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn, tinh tế hơn và tiện dụng hơn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay các cách làm kệ sách handmade đơn giản giúp bừng sáng không gian dưới đây nhỉ?

1/ Kệ sách handmade từ chiếc thang

ke-sach-handmade-1
Bạn có thể tận dụng những chiếc thang để làm kệ sách

Đây là kiểu kệ sách đơn giản và vô cùng thuận tiện. Chiếc kệ sách handmade này không chỉ là nơi để sách mà còn giúp bạn trang trí, để nhiều đồ dùng nhỏ gọn khác để tiết kiệm không gian. Nguyên liệu làm kệ cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc thang cũ, vài tấm gỗ thông (các tấm gỗ cần có kích thước nhỏ dần với số lượng tùy thuộc vào số bậc thang), bản lề chữ L (2 x số lượng tấm gỗ), máy khoan, đinh vít.

Sau đó, dựng chiếc thang ở nơi bạn định đặt chiếc giá sách handmade này. Thử luồn các tấm gỗ vào từng nấc thang trước để xem chúng đã cân bằng, thuận mắt chưa. Tiếp đó, dùng máy khoan lỗ, đặt bản lề và vít ốc vào đoạn giao giữa các tấm gỗ và chiếc thang để cố định chiếc kệ sách handmade này.

Nếu là người yêu màu sắc, bạn có thể sơn lại toàn bộ chiếc giá sách handmade trước khi xếp sách và các đồ vật trang trí lên. Một chiếc giá sách vừa tiết kiệm không gian, vừa có chỗ để đồ rộng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và tạo điểm nhấn cho cả ngôi nhà.

Nếu muốn diện tích để sách rộng hơn hay kết hợp bàn làm việc với giá sách, bạn có thể làm giá sách với 2 chiếc thang. Các bước làm cũng như trên chỉ khác là bạn cần chuẩn bị thêm 2 tấm gỗ dài. Trong đó, một tấm sẽ đặt ở độ cao vừa phải để làm bàn làm việc còn một tấm sẽ đặt lên đỉnh của 2 chiếc thang để tối đa hóa diện tích để sách.

2/ Kệ sách dây thừng

ke-sach-handmade-2
Mẫu kệ sách handmade từ dây thừng này đang được rất nhiều người ưa chộng

Mẫu kệ sách tiếp theo được lấy cảm hứng từ những chiếc đu dây xinh xắm. Đặc biệt, loại kệ sách này vô cùng dễ làm, nguyên liệu lại rẻ, dễ kiếm và thành quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng vì độ ấn tượng, phá cách.

Để làm kệ sách handmade bằng dây thừng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Một thanh gỗ dài, dây thừng loại đường kính 8mm (kích thước thanh gỗ và chiều dài sợi dây tùy thuộc theo khoảng không gian mà bạn định đặt kệ sách) máy khoan, móc treo, sơn. Bạn có thể sơn lại thanh gỗ bằng màu bạn yêu thích.

Sau đó, chỉ việc khoan 2 lỗ ở mỗi đầu thanh gỗ (lỗ khoan chừng 10mm). Khi khoan nhớ đo đạc và đánh dấu kỹ để chúng thẳng hàng. Tiếp tục khoan 2 mũi trên tường (vị trí đỉnh bạn định đặt kệ sách handmade), gắn móc treo vào. Sau đó luồn dây thừng vào 4 lỗ được khoan sẵn trên tấm gỗ, thắt nút lại cho thật chắc. Cuối cùng chỉ việc buộc dây ở 2 đầu rồi treo lên móc đã gắn.

Vậy là đã hoàn thành chiếc kệ sách mini handmade bằng dây thừng rồi. Không chỉ phù hợp với việc để sách, trang trí trong gia đình, chiếc kệ này còn rất phù hợp với các quán cà phê, trà sữa, cửa hàng kinh doanh cho giới trẻ đấy.

3/ Kệ sách mini handmade hình tổ ong

Loại kệ sách handmade thứ 2 mà mọi người có thể thử là kệ sách hình tổ ong. Loại kệ này phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì nó sẽ không lạc lõng mà còn có thể trở nên nổi bật trong cả gian phòng.

Khi mới nhìn thấy loại kệ treo tường handmade này nhiều người nghĩ nó khó nhưng thự tế lại rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các miếng gỗ chắc, đẹp, không cong vênh, có độ dài bằng nhau. Sau đó cắt vát ở các đầu tấm gỗ rồi gắn keo để tạo thành hình tổ ong. Để chắc chắn, bạn cần dùng đinh nhỏ đóng ở các cạnh để chiếc kệ sách handmade này trở nên chắc cắn.

Sau khi gắn lên tường, để tăng độ chịu lực của chiếc giá bạn cần khoan thêm lỗ và gắn pát chữ L vào dưới mỗi ô trực tiếp đặt đồ. Vậy là chiếc kệ sách mini handmade hình tổ ong đã hoàn thành rồi, giờ bạn chỉ cần đặt sách và các đồ trang trí khác lên thôi.

4/ Kệ làm từ “sách”

ke-sach-handmade-3
Bạn có thể làm một kệ sách đơn giản, độc đáo bằng thép chữ L và các quyển sách

Nghe rất lạ đúng không nào? Nhưng chính những cuốn sách của bạn cũng có thể làm thành những chiếc kệ độc đáo, tuyệt vời đấy. Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn vị vài tấm thép chữ L để có thể bắt chặt vào vùng tường muốn có giá sách. Sau đó, dùng khoan khoan các lỗ phù hợp để vít các tấm thép chữ L vào. Nên chú ý để vít 2 tấm thép thẳng hàng, gần nhau một.

Tiếp đó, chọn vài cuốn sách to, dày bản để đặt lên những chiếc kệ nhỏ làm bằng thép chữ L. Đặt một số đồ vật trang trí bạn muốn lên trên cuốn sách. Ý tưởng làm kệ sách handmade này không chỉ đơn giản mà thành quả đạt được cũng rất tuyệt vời đúng không nào?

Ngoài việc tự làm kệ sách handmade tại nhà, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu kệ sách như kệ sách hình cây đẹp, chắc chắn được làm từ gỗ MDF. Những chiếc kệ này không chỉ bóng, đẹp mà còn rất bền nên vô cùng thích hợp với những gia đình bận rộn, không có thời gian trang hoàng lại nhà cửa thường xuyên. Chúc bạn sớm chọn được chiếc kệ sách ưng ý để hoàn thiện không gian, thăng hoa trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.746.773
Chat facebook
0796.161.094