4 ưu điểm đặc biệt của kệ sách gỗ công nghiệp

Ke sach treo tuong mau xanh trang

Nhu cầu mua và sử dụng kệ sách lớn đang khiến số mẫu kệ sách tăng mạnh, đặc biệt là loại kệ sách gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng tốt. Dưới đây là thông tin và 4 ưu điểm của kệ sách gỗ công nghiệp này.

Kệ sách là vật dụng quan trọng với nhiều người. Tuy không phải gia đình nào cũng có kệ sách nhưng nhiều nhà lại chứa đến 2, 3 hoặc thậm chí nhiều kệ sách hơn. Do đó, để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng, các công ty đã liên tục đưa ra thi trường các mẫu kệ sách đẹp hơn, chất lượng hơn.

ke-sach-go-cong-nghiep-1
Hiện trên thị trường có nhiều mẫu kệ sách đẹp, chất lượng

Nhìn chung dù có mẫu mã, kiểu dáng, giá cả, chất lượng đa dạng thế nào thì kệ sách vẫn được chia thành 2 loại chính là kệ sách gỗ tự nhiên và kệ sách gỗ công nghiệp. Trong đó, kệ sách gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ thu được trong tự nhiên hoặc cây gỗ được nuôi trồng lâu năm, chất lượng tốt.

Loại kệ sách này có ưu điểm là bền, đẹp, chất lượng cao, có thể sử dụng trong nhiều năm và một số loại càng để lâu thì càng quý. Nhưng kéo theo đó là giá thành cao, khó vận chuyển, người dùng cần chú ý trong quá trình bảo quản và sử dụng. Hơn nữa việc khai thác quá mức đang khiến sản lượng gỗ trong tự nhiên, kể cả những vùng chuyên trồng cây lâu năm lấy gỗ của nước ta giảm mạnh, khiến số lượng kệ sách gỗ tự nhiên giảm, giá thành càng cao hơn.

Việc suy giảm số lượng gỗ tự nhiên, kệ sách gỗ tự nhiên đã kích thích quá trình phát triển của kệ sách gỗ công nghiệp. Đây là tên gọi của những loại kệ sách được làm từ tấm gỗ công nghiệp như MDF. Loại kệ sách MDF này đã và đang dần chứng minh được hàng loạt ưu điểm trong quá trình sử dụng. Cụ thể:

Kệ sách gỗ công nghiệp có giá thành rẻ

ke-sach-go-cong-nghiep-2
Kệ sách gỗ tự nhiên đẹp nhưng giá cao, kén người dùng hơn

Kệ sách gỗ tự nhiên được làm từ loại các cây gỗ trong tự nhiên hoặc gỗ nuôi trồng kích thước lớn, chất lượng tốt. Do đó, chỉ chi phí nguyên liệu cũng đã rất lớn kéo theo giá thành sản phẩm ở mức cao, khó khắc phục. Trong khi đó, kệ sách gỗ công nghiệp được làm từ các loại ván ép công nghiệp như MDF. Chúng cũng được ép từ gỗ nhưng chất lượng gỗ thấp hơn nhiều loại gỗ để làm kệ sách gỗ tự nhiên. Sau quá trình ép công nghệ cao, những tấm gỗ này sẽ trở nên chắc chắn, bền đẹp nhưng giá thành vẫn rẻ.

Không mối mọt, không cong vênh

Kệ sách để bàn MS 04 Trắng

Nhiều người sợ dùng kệ sách gỗ vì mối mọt. Chưa kể dùng được 1 thời gian thì ván gỗ có thể cong vênh, nứt gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, với các mẫu kệ gỗ công nghiệp thì người dùng sẽ không phải lo lắng vấn đề này. Như đã trình bày ở trên, kệ sách gỗ công nghiệp được làm từ các loại ván gỗ ép chất lượng cao. Ván gỗ đã trải qua quá trình ép với công nghệ hiện đại, được tẩm chất mối mọt nên hoàn toàn không xảy ra tình trạng mọt đục rỗng.

Ngoài ra, nếu nhà đã có 1 sản phẩm được làm từ ván gỗ MDF thì bạn sẽ thấy loại ván gỗ này cực kỳ chắc chắn. Do đó, sẽ không xảy ra tình trạng cong xuống hay vênh, nứt, ảnh hưởng đến chất lượng. Hơn nữa, hiện ván gỗ MDF cũng có nhiều loại. Trong đó, có loại có khả năng chống ẩm, chống nước nên có thể đặt ngoài trời, ở khu vực ban công hay lô gia để chủ nhà vừa đọc sách vừa ngắm cảnh.

Kiểu dáng đa dạng

ke-sach-go-cong-nghiep-3
Kệ sách gỗ công nghiệp có kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều không gian

Nếu kệ sách gỗ tự nhiên được làm từ các khối gỗ nên kiểu dáng, kích thước phụ thuộc khá lớn vào khối gỗ sử dụng thì kệ sách gỗ công nghiệp được làm từ các tấm ván gỗ ép. Các tấm ván gỗ này có chiều dài, chiều rộng, độ dày, khả năng chịu lực như nhau nên dễ dàng kết hợp để tạo thành các sản phẩm có kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Có thể kể đến nhiều mẫu kệ sách gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng như kệ sách hình cây, kệ sách ô vuông, kệ sách hình tổ ong….

Đặc biệt, mức giá hợp lý của kệ sách gỗ công nghiệp cũng giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận và đi vào lòng người dùng.

Tính ứng dụng cao

Do có kiểu dáng và kích thước đa dạng nên kệ sách gỗ công nghiệp phù hợp cho nhiều gia đình, nhiều căn hộ, nhiều phong cách kiến trúc, nội thất. Khách hàng có thể đặt kệ trong phòng khách, phòng ngủ, thậm chí ngoài ban công, ngoài vườn. Đặc biệt, sự đa dạng của kệ sách MDF còn giúp sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, người đi làm văn phòng hay hay học sinh, sinh viên….

Trên đây là 4 ưu điểm của kệ sách gỗ công nghiệp mà bạn cần biết. Bạn còn phát hiện ra ưu điểm nào của nhóm sản phẩm này không? Nếu có thì hãy chia sẻ với kesachgiare.com ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.746.773
Chat facebook
0796.161.094