5 ý tưởng đặt kệ sách đẹp thông minh mà bạn nên biết

ke-sach-dep-0

Bàn trong phòng khách, góc nhỏ nơi gầm cầu thang hay tầng áp mái… đều là những vị trí đặt kệ sách đẹp, thuận tiện cho các gia đình. Cùng tham khảo rõ hơn về các vị trí đặt kệ sách đẹp này nhé!

Sách là tài sản quý giá của nhân loại. Đây là nơi lưu trữ, nơi ghi nhận hàng loạt công trình làm nên lịch sử. Đồng thời cũng là nơi giúp các ý tưởng hình thành để không ngừng hoàn thiện trong tương lai.

ke-sach-dep-1
Sách là tài sản quý giá của nhân loại

Trong phong thủy, vị trí đặt kệ sách, cách trang trí kệ sách đẹp càng trực tiếp ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh, tài lộc. Và tình cảm của gia chủ cũng như đường học hành của con em trong nhà. Do đó, trong mỗi gia đình, mỗi không gian sống đều không thể thiếu sự xuất hiện của những chiếc kệ sách đẹp, phù hợp.

Đặc biệt, nếu bạn mới chuyển đến một căn hộ, đang chuẩn bị trang trí lại nhà hay đang xây nhà và chuẩn bị hoàn thiện nội thất thì việc bài trí kệ sách lại càng quan trọng. Nên để kệ sách ở đâu để vừa tiết kiệm diện tích nhưng vẫn tiện dụng và có hiệu quả bài trí cho ngôi nhà? Hay thử tham khảo các ý tưởng bài trí kệ sách hấp dẫn sau:

Đặt kệ sách đẹp trong phòng khách

Không cần có không gian riêng để đặt giá sách mà bạn hoàn toàn có thể dùng một phần không gian tiếp khách của gia đình làm nơi đặt những cuốn sách yêu thích. Nếu ít sách có thể chọn một mẫu kệ sách để bàn nhỏ xinh để vừa đặt sách vừa trang trí cho căn phòng. Những lúc rảnh rỗi, bạn sẽ có thể vừa ngồi trên ghế sofa vừa nhâm nhi một tách trà và thưởng thức các cuốn sách thú vị để trở nên yêu đời hơn.

Kệ sách đẹp giá sách đẹp toàn quốc

Trường hợp phòng khách lớn, bạn hoàn toàn có thể tính đến ý tưởng biến một mặt tưởng hoặc một khoảng tưởng thành kệ sách liền tường hay kệ sách treo…. Nhìn chung phòng khách không chỉ là không gian thích hợp để đặt kệ sách đẹp mà còn phù hợp với nhiều loại kệ sách, đặt được ở nhiều vị trí.

Đặt kệ sách đẹp trong phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là vị trí được nhiều gia đình dùng để đặt kệ sách. Tuy nhiên, do đây là không gian riêng tư của mỗi người nên bạn chỉ nên tạo một khoảng không gian nhỏ để làm góc làm việc hoặc học tập. Bên cạnh bàn ghế thì chỉ cần xếp thêm một kệ sách có thiết kế nhỏ, gọn nhẹ để đặt những cuốn sách hoặc tài liệu thực sự quan trọng.

Nếu phòng ngủ hẹp thì bạn nên tận dụng ngay khoảng diện tích trống trên tường phía đầu giường. Ở 2 bên cửa sổ hoặc 1 khoảng không gian cạnh đầu giường để đặt kệ sách. Việc này không chỉ tiết kiệm không gian mà còn có thể để bạn thoải mái đọc các cuốn sách yêu thích trước khi chìm vào giấc ngủ.

Kệ sách đẹp trang trí phòng cho các bé rất phù hợp
Kệ sách đẹp màu hồng giúp phòng các bé thêm xinh xắn hơn

Tuy nhiên, nếu là phòng ngủ dành cho bé thì không nên để kệ sách trẻ em sát tường hoặc quá cao. Bởi bé không chỉ cần kệ sách đẹp mà còn cần khoảng không gian tương đối rộng để chơi. Ngoài ra, việc dùng kệ sách đặt dưới phòng, kệ sách không quá cao, không quá nặng sẽ đảm bảo an toàn cho bé. Dù khi chơi đùa bé có làm đổ kệ sách thì cũng không gây hại hay khiến bé bị thương.

ke-sach-dep-3
Có thể đặt kệ sách cho bé ngay trong phòng ngủ

Đặt kệ sách đẹp gầm cầu thang

Khu vực gầm cầu thang đang khiến nhiều gia đình đau đầu. Bởi nếu dùng làm kho để đồ thì không gian quá nhỏ còn nếu bỏ không. Nếu để một ít đồ linh tinh không quy hoạch rõ ràng thì rất nhanh bị bụi bẩn tích tụ, thậm chí thành nơi chuột bọ hoành hành.

Tuy nhiên, nếu biết cách thì đây có thể biến thành khu vực để kệ sách đẹp, vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần xem xét khoảng không gian trống trong gầm cầu thang của gia đình. Mua hoặc đặt một chiếc kệ sách vừa văn rồi sắp xếp sách và những món đồ nhỏ xinh của gia đình lên kệ. ( Kệ sách thường có từng ô rõ ràng nên sau này tìm đồ rất thuận tiện). Nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn cũng có thể hô biến khu vực này thành nơi để sách, đồ chơi và là góc vui chơi cho trẻ.

Đặt kệ sách đẹp tại tầng áp mái

Tầng áp mái đang được nhiều gia đình dùng làm nhà kho chứa đồ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến đây thành góc đọc sách lý tưởng với các kệ sách bao quanh. Kết hợp đặt thêm một chiếc bàn nhỏ với vài chiếc gối ngồi để làm nơi đọc sách cùng bạn bè, góc học tập cho bé….

Fanpage : https://www.facebook.com/kesachdocdao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.746.773
Chat facebook
0796.161.094