Kệ sách để bàn: Nâng đỡ tri thức, chắp cánh ước mơ

Kệ ms 04 nâu

Kệ sách để bàn không chỉ là nơi để sách đơn thuần, là món đồ nội thất để trang trí mà còn giúp nâng đỡ tri thức, chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ. Giúp thế hệ trẻ Việt Nam hướng tới trở thành những công dân toàn cầu, những con người năng động, có ích cho xã hội.

Không ngừng trang bị tri thức

ke-sach-de-ban-1
Sách là nguồn tri thức quý giá

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở công dân toàn cầu nói chung và công dân toàn cầu người Việt nói riêng là sự cởi mở khi tìm hiểu về các giá trị văn hóa, tinh thần, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để kết nối, gắn kết thế giới. Đặc biệt, bên cạnh sự cởi mở, khả năng học hỏi thì sách chính là yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ tìm ra điểm mạnh, khẳng định vị trí và gặt hái thành công trong công việc, cuộc sống.

Nhưng việc trở thành công dân toàn cầu không đơn giản. Một trong số những lý do khiến trẻ khó trở thành công dân toàn cầu là kiến thức. Khi không cập nhật đủ kiến thức, không thường xuyên trau dồi kiến thức cho bản thân thì các bạn trẻ dễ rơi vào tình trạng tự ti, lạc lõng, thậm chí tự khép mình lại. Do đó, có thể nói chỉ có nâng cao kiến thức một cách hợp lý, bồi dưỡng tư duy, phản xạ của trẻ với các vấn đề xã hội mới là giải pháp đúng đắn để các gia đình góp thêm một công dân toàn cầu thành công, hạnh phúc, có trách nhiệm và có ích với xã hội.

Đồng tình với quan điểm này, chị Phạm Thị Ngà – bà mẹ của 2 bé 15 và 8 tuổi cho biết: “Tôi từng được đi tới nhiều nước trên thế giới. Càng đi nhiều nơi, tôi càng hiểu sâu về thiệt thòi của một bộ phận người Việt, đặc biệt là các em nhỏ. Việc không được tiếp xúc với sách sớm, không có hướng trao dồi kiến thức 1 cách khoa học đã khiến các em chịu nhiều thiệt thòi. Ở nước ngoài và ngay tại Việt Nam, tôi đã chứng kém nhiều trường hợp người Việt thua kém khi phải cạnh tranh với đồng nghiệp quốc tế. Nền tảng kiến thức tốt, được trang bị đầy đủ giúp họ luôn tràn đầy năng lượng để giải quyết lượng lớn công việc với áp lực ngày một tăng cao”.

ke-sach-de-ban-2
Kệ sách để bàn giúp trẻ tiếp xúc với sách tốt hơn

Dĩ nhiên, yếu kém không phải là tất cả, chính chị Ngà đã từng gặp và tiếp xúc với nhiều công dân toàn cầu người Việt. Dù là những người trẻ nhưng ở họ toát lên sự tự tin khiến chị phải nể phục. Thậm chí, chị thấy hãnh diện về cách những người trẻ đó sống, ứng xử. Họ luôn tràn đầy năng lượng, luôn giành được sự tôn trọng của mọi người và là tâm điểm trong đám đông.

Chính họ đã truyền tải cho chị Ngà cảm hứng, niềm khát khao để giúp con mình tiếp xúc, trao dồi tri thức một cách tự nhiên nhất. Chị Ngà chia sẻ, chị đã bắt đầu giúp con của mình bằng cách cho con tiếp xúc với những quyển sách thú vị, dạy con sự ngăn nắp, trách nhiệm bằng cách hướng dẫn bé tự xếp sách vào kệ sách mỗi khi đọc xong. Và để tăng hứng thú cho con, chị cũng đã chuẩn bị cho bé các mẫu kệ sách ấn tượng như kệ sách để bàn, kệ sách hình cây, kệ sách ô vuông, kệ sách tổ ong….

Kệ sách để bàn – mắt xích quan trọng để trở thành công dân toàn cầu

Việc chọn kệ sách để bàn phải căn cứ vào độ tuổi và nhu cầu của trẻ
Việc chọn kệ sách để bàn phải căn cứ vào độ tuổi và nhu cầu của trẻ

Là một bà mẹ, chị Phạm Thị Ngà luôn muốn mang đến những điều tốt nhất cho con. Dù chỉ là một chiếc kệ sách để bàn nho nhỏ cũng được chỉ chọn lựa một cách kỹ lưỡng.

Chị Ngà chia sẻ: “Sách có thể hay nhưng trẻ phải đọc thì mới cảm nhận được nên trước tiên tôi nghĩ mình cần chuẩn bị những chiếc kệ sách để bàn hấp dẫn bé. Ban đầu, tôi sắp xếp kệ sách để bàn trên bàn ngay cạnh giường ngủ của bé. Đồng thời hướng dẫn bé duy trì thói quen đọc sách mỗi tối. Vì có kệ sách để bàn ngay bên cạnh lại được mẹ nhắc nhờ nên 2 bé nhà tôi đều hình thành thói quen đọc sách trước khi đi ngủ một cách nhanh chóng. Thậm chí, đến bây giờ cả 2 bé vẫn duy trì được thói quen này”.

             

Tuy nhiên, chị Ngà cũng khuyên chị em nên biết cách chọn mua kệ sách để bàn phù hợp với nhu cầu của con. Theo chị, khi trẻ còn nhỏ, phụ huynh chỉ cần chọn những chiếc kệ sách để bàn mini xinh xắn, ngộ nghĩnh. Nhưng khi bé lớn lên, các bậc phụ huynh phải có sự thay đổi nhất định để mỗi lần lấy sách trẻ đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái, gia tăng hứng thú với sách.

“Ban đầu tôi nghĩ trẻ con thì chỉ cần mua kệ sách đẹp mắt, nhìn ngộ nghĩnh một chút là được. Tuy nhiên, khi bé lớn được hơn 8 tuổi tôi bắt đầu thấy suy nghĩ của bé thay đổi, bé dần định hình cá tính và không còn thích chiếc kệ sách để bàn được trang trí bắt mắt nữa. Nhận thấy sự thay đổi của con, tôi đã mua ngay một chiếc kệ sách để bàn 2 tầng làm từ gỗ công nghiệp MDF cho cháu. Quả nhiên, cháu đã thích ngay loại kệ sách MDF có thiết kế đẹp, hiện đại với những đường nét cứng cáp, mạnh mẽ này….”.

Kệ sách để bàn chỉ là một trong số những vật dụng mà chị Ngà cũng như nhiều phụ huynh khác chuẩn bị để khơi gợi hứng thú, trau dồi tri thức giúp con có cơ hội trở thành những công dân toàn cầu năng động, nhiệt huyết. Còn bạn, bạn đã làm gì để con chạm tới ước mơ trở thành công dân toàn cầu? Chia sẻ ngay với chúng tôi đáp án của bạn và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.746.773
Chat facebook
0796.161.094